Nên Học Cắt Tóc ở Salon Hay Học Viện?

BÀI CHIA SẺ CHO NHỮNG BẠN HỌC VIÊN ĐANG PHÂN VÂN NÊN ĐI HỌC TẠI SALON HAY TRUNG TÂM.

Chào các bạn yêu nghề tóc. Trên là câu hỏi của rất nhiều bạn , vì đó là điều mà rất nhiều các bạn đang băn khoăn và
cũng là điều quan trọng.
Vì vậy HAIRTEEN HUNG xin chia sẻ tới các bạn những gì trong tầm nhìn của mình.
HỌC TẠI TRUNG TÂM.!!
– [ ] Chắc chắn về mặt lý thuyết sẽ là rất tốt! Cách chia sẻ kiến thức như vậy phù hợp với cách học hiện đại! Học viên sẽ được tư duy logic. Việc học bao giờ cũng cần ghắn liền giữa lý thuyết và thực hành nên việc ngồi trên bàn ghế học là điều tuyệt vời về lý thuyết, tất nhiên thầy cũng cần có chuyên môn, việc thầy không có chuyên môn tốt thì là chuyện khác. Có điều học ở trung tâm thường học viên sau khi học xong sẽ được nhận bằng nhưng không được nhận lại làm việc, và về chuyên môn sẽ rất khó đi xa bởi viẹc học trên đầu canh có giỏi tới mấy mà nếu không được làm trên người thật thì sẽ không bao giờ có kinh nghiệm về chuyên môn và giao tiếp ứng xử bởi sẽ gần như không được làm trên khách thực tế và chính vì thế cũng không vào giờ được nói chuyện và giao tiếp với khách thực tế. Trung tâm dạy tốt có thể cho học viên thỉnh thoảng đi xa thực tập trên người thật là những vùng bà con xoá thu nhập thấp! Nhưng vì thời gian cũng không nhiều và đó thực ra cũng không phải khách hàng . Nên sự “trinh chiến” thực tế là không có.
HỌC TẠI SALON.!
Nếu nói về salon dạy học viên thì có một ưu điểm hơn hẳn trung tâm đó là học viên được nhìn thấy sự cọ xát thực tế từ chuyên môn tới cách nói chuyện với khách hàng. Nhưng nói thật là thì chỉ có hơn được điểm này.
Các bạn học tại salon sẽ khó có kiến thức căn bản chắc dù chủ salon có giỏi tới cỡ nào bởi những lý do sau đây.
Thứ nhất salon làm cho khách thực tế thì gần như sẽ không có thời gian cho khoảng nửa ngày để nói về chuyên với học viên được và đặc biệt diện tích lại nhỏ thì điều các học viên phải đứng nhìn và tự học là chuyện thường, học theo cách này nếu học viên có tư duy cao thì không thành vấn đề, nhưng nếu tư duy học viên ở mức trung bình thì đây là sự khó khăn không hề nhỏ. Tôi đã nghe những câu chuyện về học nghề này! ” em học 1 năm mới chỉ được đứng đưa giấy uốn” em học 3 năm giờ chưa biết uốn”em học 2 năm còn chưa được nói chuyện với khách “
Với những chủ salon tốt tính thì sự khó khăn sẽ ít đi nhưng có rất nhiều trường hợp nói có thể hơi mất lòng nhưng chủ salon giấy nghề và có sự ích kỷ chỉ sợ học viên sau giỏi hơn mình.
Trên đây là những lời nói mà HUNG viết ra bằng sự hiểu biết của mình. Sự hiểu biết có thể còn hạn hẹp , nên có thể đúng, có thể sai tuỳ vào các bạn cảm nhận .
VẬY HUNG CHIA SẺ CHO HỌC VIÊN KIẾN THỨC THẾ NÀO.
Khi đã nhận biết được những ưu điểm để các bạn sẽ có những gì nhanh nhất và tối ưu nhất, salon sẽ kết hợp cả hai hình thức vừa của trung tâm và vừa của salon!
– [ ] Các bạn sẽ được học những kiến thức căn bản trên bàn ghế với rất nhiều buổi giảng của HUNG và trợ giảng. Sau đó thực hành trên đầu canh tốt và sau khi có những buổi kiểm tra , và bài thi đạt tiêu chuẩn, các bạn sẽ được thực hành trên khách hàng dần dần, các bạn đã nghe câu nói” trăm hay không bằng tay quen” nghĩa là làm nhiều sẽ giỏi, đây là lợi thế tuyệt voi của salon  bởi lượng khách của HE THONG HAIRTEEN HUNG rat dong. Nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi đi học, và còn gì hơn không phải lo lắng không có việc làm sau khi học.
– [ ] HUNG luôn khuyến khích tối đa một cách chi tiết để các bạn phát triển tư duy tối đa và phát triển trên phương diện tiêu chuẩn quốc tế! Coi trọng sức lao động của các bạn.
– [ ] Tìm ra những nhân tố có năng lực để giúp ích cho salon và chính bản thân các bạn để giúp ích cho mỗi người thành chuyên viên chính hoặc có thể quản lý ngay tại nơi mình từng học !
– [ ] Bài viết phân tích về học tại trung tâm và salon có thể chưa đầy đủ và HUNG mong rằng những chia sẻ ít ỏi vừa rồi có thể giúp các bạn hiểu sơ bộ về cách học tập và sẽ có sự lựa chọn cho mình nơi học tập phù hợp cho mình!
– [ ] CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

(Lễ tốt nghiệp khóa học tạo mẫu tóc chuyên nghiệp)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo